Chia sẻ cách bảo dưỡng bình ắc quy ô tô bền lâu.

Chia sẻ cách bảo dưỡng bình ắc quy ô tô bền lâu.

Kinh nghiệm bảo dưỡng bình ắc quy – phụ tùng ô tô bền lâu.

Việc bảo dưỡng bình ắc quy thường xuyên, là phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ cho bộ phận phụ tùng ô tô này. Vì bình ắc quy với vai trò quan trọng trong việc tích trữ điện năng, cung cấp năng lượng cho toàn bộ thiết bị tiêu thụ điện trong xe.

<<>> Phụ tùng ô tô chính hãng Tổng hợp các loại phụ tùng ô tô chính hãng các loại xế sang.

Sau một thời gian sử dụng, hai cực của ắc quy sẽ bị đóng cặn, ăn mòn. Chính vì nguyên nhân này mà dẫn tới việc tiếp điện giữa ắc quy và xe bị chập chờn, ảnh hưởng không nhỏ đến các hệ thống điện trên xe, đặc biệt là những hệ thống an toàn. Bài viết dưới đây, Phụ Tùng Ô Tô Khang Thăng sẽ đem đến bạn nguyên tắc bảo dưỡng bình ắc quy ô tô dưới đây không chỉ giúp lái xe an tâm hơn trong những hành trình mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị này.

Chia sẻ cách bảo dưỡng bình ắc quy ô tô bền lâu.

Bật mí cách bảo dưỡng ắc quy ô tô kéo dài tuổi thọ

Làm mát ắc quy

Chất lượng của bình ắc quy sẽ giảm dần khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao dưới mui xe nhiều lần và trong thời gian dài. Bạn có thể sử dụng cách bao cách nhiệt hoặc lớp phủ dành cho ắc quy. Bao cách nhiệt sẽ giữ cho bình ắc quy không bị ảnh hưởng bởi lượng nhiệt tỏa ra dưới nắp capo. Thậm chí, người dùng cũng có thể sử dụng bao cách nhiệt cho hệ thống tăng áp của xe ô tô.

Giữ không để bình ắc quy quá lạnh.

Nhiệt độ cao hoặc quá thấp làm ảnh hưởng đến kết cấu bên trong của bình ắc quy, đặc biệt là các thành phần hóa học. Bình ắc quy quá lạnh, nó sẽ phải làm việc nặng nhọc hơn do dầu nhớt đặc lại và khi khởi động, nó cũng cần phải có đủ năng lượng để vận hành hệ thống.

Cách khắc phục:Người dùng có thể sử dụng tấm giữ nhiệt, giúp bảo vệ ắc quy xe khỏi bị đóng băng nếu nhiệt độ xuống quá thấp. Đồng thời, hạn chế để bình ắc quy bị lạnh quá lâu.

Chia sẻ cách bảo dưỡng bình ắc quy ô tô bền lâu.

Nên bảo dưỡng bình ắc quy thường xuyên.

Theo thời gian, điện năng trong bình ắc quy sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài và tuổi thọ của nó cũng sẽ giảm dần. Nếu bạn không đi bảo dưỡng, sẽ không biết được mức dung dịch trong bình còn nhiều hay ít, bề mặt và các cực của bình ắc quy còn trắng và sạch hay không. Tất cả những nguyên nhân này khiến bình ắc quy kém đi.

Theo dõi mức điện áp của bình ắc quy.

Nếu làm việc ở nơi có điện áp cao hơn bình thường sẽ khiến bình ắc quy sạc quá tải, dễ bị chai. Đảm bảo hệ thống điện hoạt động đúng các thông số kỹ thuật sẽ giúp bình ắc quy có tuổi thọ cao hơn. Chính vì vậy cần theo dõi mức điện áp ắc quy ô tô là cách bảo dưỡng ắc quy ô tô hiệu quả

Thường xuyên làm sạch ắc quy

Ắc quy sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện bụi bẩn và các mảng bám, ảnh hưởng tới chất lượng của bình. Bạn có sử dụng bàn chải đánh răng và hỗn hợp 3 muỗng Baking soda và 1 chút nước ấm. Sau đó lau lại bình ắc quy bằng khăn ướt cho sạch hỗn hợp nêu trên và lau khô bằng khăn sạch.

Bình ắc quy nên mua ở đâu giá tốt.

Thế giới phụ tùng ô tô Khang Thăng là một trong những địa chỉ bán phụ tùng ô tô chính hãng uy tín nhất tại Hà Nội. Tại đây bạn có thể sở hữu nhiều mẫu bình ắc quy chính hãng, giá tốt của mọi xe sang như BMW, Mercedes, Audi, Lexus,…

Ảnh chụp bình ắc quy Land Rover LR4 - LR047630 tại Xexin24.com
Ảnh chụp bình ắc quy Land Rover LR4 – LR047630 tại Xexin24.com

Chế độ hậu mãi tại xexin24.com – PHỤ TÙNG Ô TÔ KHANG THĂNG.

  • Cam kết đúng chất lượng và chủng loại sản phẩm
  • Hoàn trả 100% chi phí đặt trước nếu không đảm bảo chất lượng sản phẩm
  • Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.
  • Giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội, Ship hàng toàn quốc
  • Màu sắc của các mẫu chỉ phản ánh được 90% màu sắc thực. Để xem chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi để xem sản phẩm thực tế.

Mọi thắc mắc về bình ắc quy và các bộ phận phụ tùng ô tô chính hãng, xin liên hệ địa chỉ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Phụ tùng Audi chính hãng.

Phụ tùng ô tô BMW chính hãng.

 Phụ tùng xe Mercedes

Phụ tùng Toyota chính hãng

 Phụ tùng xe Volkswagen.

PHỤ TÙNG Ô TÔ KHANG THĂNG

Địa chỉ: Số 69C Kim Ngưu – Phường Thanh Lương – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện Thoại: 0915 037 100 || 0912 817 899

HotLine: 0243 9916 663

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.