Khám phá các loại giải xóc ô tô có trên thị trường hiện nay.

Khám phá các loại giải xóc ô tô có trên thị trường hiện nay.

Hệ thống giảm xóc ô tô là bộ phận phụ tùng ô tô quan trọng, nếu không có bộ phận này thì chiếc xe không thể di chuyển được qua các cung đường xấu. Bộ phận giảm xóc ô tô giúp mang lại cảm giác thoải mái êm ái cho người ngồi trên xe. Bài viết hôm nay, bạn hãy cùng các chuyên gia tại Phụ Tùng Ô tô Khang Thăng tìm hiểu cấu tạo của giảm xóc & tìm hiểu các loại giảm xóc có trên thị trường hiện nay nhé.

<<>> Phụ tùng ô tô Tổng hợp các loại phụ tùng ô tô chính hãng các loại xế sang.

Khám phá các loại giải xóc ô tô có trên thị trường hiện nay.

Khám phá cấu tạo của giảm xóc ô tô.

  • Cấu tạo giảm xóc ô tô bao gồm.

– Một piston gắn vào đầu cuối cốt nhún di chuyển trong xi lanh. Đầu cốt nhún có hình dạng hình trụ rỗng ruột, có khoét các lỗ tiết lưu. Đầu còn lại của cốt nhún có gắn vít dậy nhớt để trong quá trình làm việc cốt nhún nhớt không bị văng ra. Đầu này được giữ chặt trên miếng sắt hình chữ A phía trên.

– Một xi lanh phía trong di chuyển piston. Đầu dưới xi lanh có dự trữ để ráp cốt bánh xe trước và một vít xả nhớt, trong xi lanh chứa khoảng 100 – 125 cc nhớt.

– Một van tiết lưu (khâu hướng dẫn) bằng nhôm hoặc thau nằm giữa cốt nhún và xi lanh có nhiệm vụ kềm và hướng dẫn piston lên xuống. Sở dĩ được gọi là van tiết lưu vì nó đậy hai lỗ tiết lưu bên hông cốt nhún, khi lò xo nhún bung ra hết và mở hai lỗ tiết lưu khi nhún hoạt động.

– Một phốt nhớt giữ không cho nhớt trong xi lanh trào ra ngoài.

– Một phe gài chặt t chốt hoặc một khâu nối có ven răng liên kết giữa cốt nhún và xi lanh.

– Ống bọc lò xo nhún bằng cao su hay gọi là ruột gà, ống bao phần trên cốt nhún bằng kim loại. Ở ống bao này, vài loại xe thường có tai khoan lỗ để gắn thêm đèn chiếu sáng ban đêm.

Các loại giảm xóc ô tô có trên thị trường hiện nay

Qua khảo sát thị trường phụ tùng ô tô, thì hiện tại có 3 loại giảm xóc ô tô sau:

  • Giảm xóc ô tô dạng “lò xo lá” hay gọi là loại nhíp.

Nhíp có thể gội là loại giảm xóc ô tô truyền thống có từ lâu đời nhất, ngày nay chỉ còn sử dụng trên một số loại phương tiện thương mại hạng nặng như xe tải, xe bán tải, một số dòng SUV hay các toa xe lửa.

Cấu tạo của giảm xóc ô tô nhíp gồm các miếng thép được ghép lại với nhau. Nhíp đôi khi còn được gọi là lo xo elip, lò xo lá hay lò xo ép. Phần trung tâm của nhíp có hình vòng cung được gắn vào trục của xe, còn đầu của nhíp được gắn vào khung trong hệ thống treo. Chốt nhíp có tác dụng trượt qua lại, hai đầu chốt được gắn trên giá và có thể xoay được. Nhờ có tính đàn hồi tốt nên giảm được chấn động ở phần trên của xe.

  • Giảm xóc ô tô Thủy lực

Giảm chấn thủy lực là loại giảm xóc sử dụng dấu trong ống thủy lực và thông qua hoạt động của piston chuyển hóa và tiêu biến lực tác động nhằm giảm xóc cho xe. Giảm chấn thủy lực có tác dụng giảm xóc thông qua việc đưa dầu áp lực qua các van chặn dòng dầu. Các van này được thiết kế giúp điều khiển lực cần thiết để đẩy chất lỏng qua chúng tại một vận tốc piston nào đó.

Giảm xóc ô tô Thủy lực

Chuyển động mạnh của piston liên tục đẩy dầu qua lại giữa các van khiến nó nóng lên do dầu hấp thu năng lượng từ chuyển động của lò xo và chuyển thành nhiệt năng. Nhiệt lượng được truyền ra qua ống ngoài.

  • Giảm xóc ô tô Chấn khí – giảm xóc gas.

Giảm chấn khí được sử dụng khí nitơ. Đây là khí trơ nên không bị biến đổi tính chất như không khí. Đồng thời, đảm bảo được lưu lượng dầu qua van không đổi trong điều kiện nhiệt độ thay đổi vì giảm xóc làm việc nhiều. Việc sử dụng nitơ làm cho dầu giảm xóc luôn luôn chịu áp lực, do đó ngăn tạo bọt ngay cả khi dưới tải trọng.

Giảm xóc ô tô Chấn khí - giảm xóc gas.

Trên đây là những thông tin cần biết về các loại giảm xóc ô tô trên thị trường hiện nay. Hy vọng xexin24.com mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Giam-xoc-truoc-BMW E71 X6
Giảm xóc trước BMW E71 X6

Bạn có thể tham khảo thêm các loại phụ tùng ô tô chính hãng tại xexin24.com, hoặc có thể gửi những thắc mắc cần tư vấn qua địa chỉ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Phụ tùng Audi chính hãng.

Phụ tùng ô tô BMW chính hãng.

 Phụ tùng xe Mercedes

Phụ tùng Toyota chính hãng

 Phụ tùng xe Volkswagen.

PHỤ TÙNG Ô TÔ KHANG THĂNG

Địa chỉ: Số 69C Kim Ngưu – Phường Thanh Lương – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện Thoại: 0915 037 100 || 0912 817 899

HotLine: 0243 9916 663

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.